Vì Sao Cáp Quang AAG Liên Tục Bị Đứt Và Bị Sự Cố ?

đăng 07:56, 15 thg 6, 2015 bởi Oanh Nguyen   [ đã cập nhật 08:24, 15 thg 6, 2015 ]

    Như Thông tin thời gian vừa qua các bạn đã biết cáp quang AAG 2 năm vừa qua thường xuyên bị đứt. Để giúp các bạn hiểu thêm về sự cố này internet song thu.com/truyen-hinh-cap.

     Từ khi đưa vào hoạt động (năm 2009) đến nay , tuyến cáp quang biển AAG bị đứt tổng cộng 17 lần chưa kể các lần bị sự cộ sụt nguồn trong thời gian qua. Riêng từ đàu năm đến nay,AAG xảy ra 4 sự cố: Những ngày gần đây internet cũng chập chờn là do sự cố quang biển.

    Sự cố cáp quang biển AAG chủ yếu xảy ra trong phân đoạn nối Việt Nam Với Hồng Kong Và Singapore khiến giới chuyên môn và đai đa số người dùng  internet trong nước hoài nghi về chất lượng tuyến cáp này.

Internet Sông Thu Xin tiếp tục phân tích lý do tuyến cáp thường xuyên bị đứt và sự cố:

1) Yếu tố chủ Quan: Nghi Phạm “ Mỏ Neo”

AAG là tuyến cáp quang biển kết nối các nước Đông Nam Á với Mỹ  thông qua Thái Bình Dương với độ dài hớn 20.000 km được xem  là một trong những hệ thống  tuyến cáp quang biển ngầm xuyên đại dương  có độ dài lớn nhất thế giới với tổng số vốn đầu tư lên tới 560 triệu Euro. Hầu hết sự cố xảy ra trong phân đoạn nối liền giữa Việt Nam với Hồng Kong và Singapore khiến giới chuyên môn và đai đa số người dùng  internet trong nước hoài nghi về chất lượng tuyến cáp này.

http://www.internetsongthu.com/    Nhận định về nguyên nhân , đại diện của  Internet Sông Thu cho biết với chiều dài hàng  chục nghìn KM để tiết kiệm chi phí, các tuyết cáp quang biển đều có chung 1 nguyên tắc thiết kế là gia cường ở gần bờ biển và rất mỏng manh ở ngoài khơi xa. “ Tuyến cáp mỏng manh nằm nổi trên cát đáy biển Mỏ Neo tàu thuyền thả xuống kéo rê trên nền cát rất dễ vướng phải gây hư hại hoặc tình huống xấu nhất có thể đứt. Khi vào gần bờ mực nước càng nông và các hoạt động hàng hải càng dày đặc thì khả năng cáp bị MỎ Neo của các con tàu nặng hàng nghìn tấn háy các loại lưới rà đáy biển móc phải gây hư hại lại càng cao. Khoảng 70% vụ đứt cáp quang Biển trên thế giới do 2 nguyên nhân này “ Internet Sông Thu phân tích

2)Yếu Tố Khách Quan ( Động Đất, Sóng Thần, Cá Mập) 

    Cũng theo chuyên gia của Internet Sông Thu, Biển ĐÔng có hoạt động hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới nên cũng xảy ra tình trạng đứt cáp ngầm nhất thế.Ngoài ra, ngay cả khi nằm dưới đáy biển, cáp quang hoàn toàn có thể bị phá hoại của thiên tai như động đất, núi lửa ngầm hoặc trượt bùn, cát, giông bão Hoặc như trong năm 2014 Cá Mập đã cắn cáp quang biển AAG.

http://www.internetsongthu.com/
     Việc phá hoại của có chủ đích (hoặc vô ý) của con người cũng là một lý do. Năm 2007 từng xảy ra vụ một số tàu cá đi cắt trôm cáp ngầm của tuyến cáp quang biển TVH.

    Mời các bạn đón xem kì sau của Internet Sông Thu để  biết các chuyên gia lên phương án khác phục sự cố này như thế nào nhé!

Truyền Hình Cáp Sông Thu Một Kết Nối cho cả gia đình”

 

 

Comments