Chuyên mục hỗ trợ khách hàng của Internet Sông Thu Đà Nẵng


Cách Để Chắn Tin Nhắn Rác Cho Các Thuê Bao Di Động Của Các Nhà Mạng Viettel, Mobifone, Vina fone….

đăng 19:55, 20 thg 7, 2015 bởi Oanh Nguyen

http://www.internetsongthu.com/
Để tránh việc bị làm phiền bởi các tin nhắn rác quảng cáo hay tình trạng bị trừ tiền oan  internetsongthu.com khuyên người dùng di động có thể lựa chọn không tiếp tscj nhận các tin nhắn có nội dung quảng cáo dịch vụ từ các nhà mạng di động.

Đối Với Khách Hàng Từ Của Nhà Mạng  Mobifone

      Hiện nay, hầu hết tin nhắn quảng cáo dịch vụ, tin nhắn rác từ  nhà mạng Mobifone gửi đến các thuê bao di động đều qua đầu số 090 hoặc hiển thị tên là Mobifone. Người dùng nếu không muốn nhận nữa có thể soạn : TC gửi đến 9241 hoắc có thể gọi tổng đài của Mobifone bằng 2 số: 9090 và 18001090 để được hướng dẫn cụ thể

Đối Với Các Khách Hàng Của Nhà Mạng Viettel

Các tin nhắn quảng cáo dịch vụ, rác của nhà mạng Viettel thường được gửi đi qua tổng đài Viettel, BankPlus…Người dùng khống muốn nhận tin nhắn quảng cáo hay rác từ các tổng đài này có thể soạn TC gửi tới 199 hoặc gọi điện tới số tổng đai 18008198 để được biết thêm thông tin chi tiết.

Đối Với Các Khách Hàng Của Nhà Mạng Vinafone

Khi nhận được những dạng tin nhắn như thế này người dùng có thể soạn TC và guiwt tới số 18001091 để từ chối các rín nhắn quảng cáo dịch vụ và rác từ tổng đài 18001091, Vinafone.

Đối với các nhà mạng còn lại như vietnammobi,Beeline.. các bạn cũng có thể soạn TC và giử tới các đầu tổng đài của của từng nhà mạng khác nhau

Internetsongthu xin đưa thêm  một số trường hợp tin nhắn có nội dung đặc biệt như kêu gọi hỗ trợ các chương trình nhân đạo quốc gia, các thông báo của công an hay tình hình thời tiết, bão lũ nguy hiễm…

Nhà mạng vẫn gửi đến các thuê bao di động của khách hàng đã từ chối nhận tin nhắn rác và quảng cáo.

Ở trên là một số cách mà Internetsongthu.com hướng dẫn các bạn để chặn tin nhắn rác và quảng cáo các bạn có thể áp dụng và dùng ngay.

 

Vì Sao Cáp Quang AAG Liên Tục Bị Đứt Và Bị Sự Cố ?

đăng 07:56, 15 thg 6, 2015 bởi Oanh Nguyen   [ đã cập nhật 08:24, 15 thg 6, 2015 ]

    Như Thông tin thời gian vừa qua các bạn đã biết cáp quang AAG 2 năm vừa qua thường xuyên bị đứt. Để giúp các bạn hiểu thêm về sự cố này internet song thu.com/truyen-hinh-cap.

     Từ khi đưa vào hoạt động (năm 2009) đến nay , tuyến cáp quang biển AAG bị đứt tổng cộng 17 lần chưa kể các lần bị sự cộ sụt nguồn trong thời gian qua. Riêng từ đàu năm đến nay,AAG xảy ra 4 sự cố: Những ngày gần đây internet cũng chập chờn là do sự cố quang biển.

    Sự cố cáp quang biển AAG chủ yếu xảy ra trong phân đoạn nối Việt Nam Với Hồng Kong Và Singapore khiến giới chuyên môn và đai đa số người dùng  internet trong nước hoài nghi về chất lượng tuyến cáp này.

Internet Sông Thu Xin tiếp tục phân tích lý do tuyến cáp thường xuyên bị đứt và sự cố:

1) Yếu tố chủ Quan: Nghi Phạm “ Mỏ Neo”

AAG là tuyến cáp quang biển kết nối các nước Đông Nam Á với Mỹ  thông qua Thái Bình Dương với độ dài hớn 20.000 km được xem  là một trong những hệ thống  tuyến cáp quang biển ngầm xuyên đại dương  có độ dài lớn nhất thế giới với tổng số vốn đầu tư lên tới 560 triệu Euro. Hầu hết sự cố xảy ra trong phân đoạn nối liền giữa Việt Nam với Hồng Kong và Singapore khiến giới chuyên môn và đai đa số người dùng  internet trong nước hoài nghi về chất lượng tuyến cáp này.

http://www.internetsongthu.com/    Nhận định về nguyên nhân , đại diện của  Internet Sông Thu cho biết với chiều dài hàng  chục nghìn KM để tiết kiệm chi phí, các tuyết cáp quang biển đều có chung 1 nguyên tắc thiết kế là gia cường ở gần bờ biển và rất mỏng manh ở ngoài khơi xa. “ Tuyến cáp mỏng manh nằm nổi trên cát đáy biển Mỏ Neo tàu thuyền thả xuống kéo rê trên nền cát rất dễ vướng phải gây hư hại hoặc tình huống xấu nhất có thể đứt. Khi vào gần bờ mực nước càng nông và các hoạt động hàng hải càng dày đặc thì khả năng cáp bị MỎ Neo của các con tàu nặng hàng nghìn tấn háy các loại lưới rà đáy biển móc phải gây hư hại lại càng cao. Khoảng 70% vụ đứt cáp quang Biển trên thế giới do 2 nguyên nhân này “ Internet Sông Thu phân tích

2)Yếu Tố Khách Quan ( Động Đất, Sóng Thần, Cá Mập) 

    Cũng theo chuyên gia của Internet Sông Thu, Biển ĐÔng có hoạt động hàng hải nhộn nhịp nhất thế giới nên cũng xảy ra tình trạng đứt cáp ngầm nhất thế.Ngoài ra, ngay cả khi nằm dưới đáy biển, cáp quang hoàn toàn có thể bị phá hoại của thiên tai như động đất, núi lửa ngầm hoặc trượt bùn, cát, giông bão Hoặc như trong năm 2014 Cá Mập đã cắn cáp quang biển AAG.

http://www.internetsongthu.com/
     Việc phá hoại của có chủ đích (hoặc vô ý) của con người cũng là một lý do. Năm 2007 từng xảy ra vụ một số tàu cá đi cắt trôm cáp ngầm của tuyến cáp quang biển TVH.

    Mời các bạn đón xem kì sau của Internet Sông Thu để  biết các chuyên gia lên phương án khác phục sự cố này như thế nào nhé!

Truyền Hình Cáp Sông Thu Một Kết Nối cho cả gia đình”

 

 

Cách Cài Đặt Repeater TP Link 740N cho Internet Song Thu

đăng 21:07, 10 thg 6, 2015 bởi Oanh Nguyen   [ đã cập nhật 20:03, 13 thg 6, 2015 ]

Cách Cài Đặt Repeater TP Link 740N

Bước 1: Vị Trí Lắp Đặt TP Link 740N

-          Nên lắp TP LINK 740N ở vị trí thoáng mát, Tránh các vật dụng bằng gỗ(bàn, tủ…..) tránh đặt TP LINK 740N ở nơi quá nóng hoặc quá ẩm ướt và trên các thiết bị điện tử khác

-          Cắm nguồn TP LINK 740N , bấm nút On ở đằng sau TP LINK 740N

-          Cắm dây mạng từ máy tính tới cổng Lan màu vàng(cũng thể dùng lap top hoặc điện thoại kết nối Wifi)

Bước 2: Reset cấu hình mặc định

-          Dùng bút hoặc tăm nhấn nút reset phía sau TP LINK 740N cho tới khi tất cả csc đèn cùng sáng rồi thả ra

Bước 3: Set up Repeater

-          Mở trình duyệt Web(nên dung IE, Fiefox hoặc google chrome)

-          Nhập vào ô địa chỉ 192.168.0.1 hoặc tplink.net

-          Nhập User Name và Password đều admin

http://internetdanang.vn/

-           

Bước 4: Setup repeater

-          Dặt Tên tên mạng Wifi của TP LINK 740N (không được trùng với con thiết bị phát Wifi chính)

-          Nhắp chọn kích hoạt WDS như hình

http://www.internetsongthu.com/

-         

-          Nhấp chuột vào khảo sát sẽ hiện ra các song wifi gần đó

-          Chọn sóng wifi của con phát rồi bấm kết nối

-         

 

http://www.internetsongthu.com/

Lưu Ý:

-          Mục 4 dạng mã: chọn sao cho đúng với dạng mã của con phát Wifi

-          Mục 5 mật mã: đánh vào mật mã con phát Wifi

(bấm vào đây đẽ xem cách xsc định chính xác mật khẩu và mã hóa của con wifi phát)

-          Bấm lưu rồi bấm vào Bảo Mật Không Dây

http://www.internetsongthu.com/

-         

Bước 5: thiết lập mật khẩu cho mạng Wifi Phát  Lại

-          Mục số 4 đặt tên mật khẩu cho Repeater ( Mật khẩu ít nhất 8 chữ số)

http://www.internetsongthu.com/

Bước 6: Tắt DHCP

-          Bấm vào DHCP

-          Bấm  vào Vô Hiệu Hóa

-          Sau đó bấm như hình để reset lại

http://www.internetsongthu.com/

Bước 7: Hoàn Thành

-          Vẫn cắm điện rút cáp mạng ra và hưởng thụ thành quả

 

Chúc các bạn cài đặt thành công!

 

 

 

 

 

  

Xử lý khi truyền hình cáp bị sự cố

đăng 01:17, 22 thg 5, 2015 bởi Oanh Nguyen   [ đã cập nhật 01:42, 22 thg 5, 2015 ]

Khi truyền hình cáp Sông Thu nhà bạn đang xem gặp các sự cố sau: hạt mè, nhiễu, mất tín hiệu, mất kênh, các kênh bị mờ ….. thì hãy gọi 05113.653.653 sớm nhất để được thuật viên hổ trợ miễn phí.

Để các nhân viên chăm sóc khách hàng hổ trợ nhanh chóng , khách hàng cần đọc rõ Tên và Địa chỉ đăng ký trong hợp đồng truyền hình cáp ( nếu không nhớ rõ có thể xem ở hóa đơn thu tiền gần nhất). Kỹ thuật sẽ xuống tận nhà sửa hoặc khắc phục sự cố từ bên ngoài trong vòng 2 tiếng, trường hợp sự cố do bị mất điện nút quang thì phụ thuộc vào điện lực, khi nào có điện quang thì cáp sẽ có lại. Khách hàng không cần phải gọi lại nhiều lần và không cần trả tiền cho nhân viên kỹ thuật. Khi kỹ thuật sửa xong sẽ có nhân viên CSKH gọi xác nhận mức độ hài lòng của quý khách! Chúng tôi luôn nổ lực để chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

Chúc quý khách một ngày vui vẻ!

Xử lý mất tín hiệu wifi

đăng 02:52, 23 thg 4, 2015 bởi Oanh Nguyen

Bạn thắc mắc tại sao khi không vào được wifi dù phải trả phí đầy đủ cho nhà cung cấp dịch vụ internet Song Thu hàng tháng. Đừng quá lo lắng, nếu bạn không rãnh về công nghệ thông tin cũng không sao, chỉ cần một vài thủ thuật nhỏ sau sẽ có thể giúp bạn khắc phục mà không cần vào sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật.

sửa lổi internet Sông Thu

Cách 1:  Tắt modem sau đó mở lại, chú ý là có 4 đèn sáng chứ không phải 3 nhé. Có thể trong quá trình truyền tín hiệu gặp sự cố gì đó nên máy tính bạn không nhận được tín hiệu từ modem.

Cách 2: Khởi động lại máy tính của bạn. Có thể lúc khởi động máy tính của bạn chưa nạp hoặc chưa kết nối kịp tới tín hiệu mạng nên vấp phải lỗi, việc reset lại máy sẽ khắc phục được lỗi này.

Cách 3: Tắt và mở lại kết nối wifi từ máy tính. Các bạn thực hiện như sau: click chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn open network hoặc vào star và chọn network home. Bảng điều khiển sẽ hiện ra, bạn chọn tiếp mục change adapter settings –> click chuột phải vào wifi connect và chọn disable rồi lặp lại và chọn enable.

Cách 4: Cho máy tính tự sửa kết nối tới modem, bạn click chuột phải vào biểu tượng mạng và chọn troubleshoot problem hoặc click vào dấu nhân màu đỏ trên đường kết nối wifi

Cách 5: Xóa lịch sử truy cập. Nếu bạn đã truy cập 1 địa chỉ wifi nào đó với mật khẩu đã được thay đổi thì lần tới bạn sẽ không vào được địa chỉ đó vì window của bạn đã ghi nhớ địa chỉ và mật khẩu trước đó. Cách khắc phục là bạn vào bảng điều khiển như cách 3 và chọn manager wireless rồi sau đó tìm và xóa địa chỉ đó đi. Việc còn lại là quay trở lại và kết nối nhập mật khẩu mới cho địa chỉ wifi đó thôi.

Trên đây là một vài cách đơn giản để bạn có thể tự khắc phục sự cố wifi mà bạn gặp phải nếu không muốn nhờ tới nhân viên kỹ thuật. Nếu vẫn không có kết quả thì bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của chuyên viên.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 2020

Cách khắc phục khi không vào được wifi

đăng 02:25, 23 thg 4, 2015 bởi Phan Nhu Nguyen   [ đã cập nhật 02:44, 23 thg 4, 2015 ]

XỬ LÝ SƠ BỘ: 

  • Kiểm tra sóng wifi có hiển thị trên màn hình máy tính không, khoảng cách từ thiết bị Wifi đến máy tính không được quá bán kính 40m
    • Lưu ý khi sử dụng wifi trong môi trường có vật cản tốc độ dịch vụ có khả năng sẽ thấp hơn so với khi đăng ký
  • Hạn chế để các thiết bị chồng lên nhau nên để nới thoáng mát
  • Kiểm tra máy tính cá nhân xem có bị tắt chức năng Wifi không vào control panel\Networt and Internet \Networt and sharing center\Change Adapter setting để kiểm tra Wifi ( Wireless Network Connection ) có bị tắt hay không nếu bị tắt thì chuột vào biểu tượng và chon Enable
Mat tin hieu wifi

Enable thiết bị

Tới đây quý khách có thể kết nối được với Wifi

Các trường hợp lỗi như thế này thường do virut hoặc trong các thao tác quý khách vô tình bấm nhầm vào chế độ tắt chức năng wifi . 

Trường hợp vẫn chưa vui lòng liên hệ Tổng đài Internet CMC Đà Nẵng để hỗ trợ :1900 2020

1-6 of 6